• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Tìm hiểu về bệnh trĩ giai đoạn đầu

Tìm hiểu về bệnh trĩ giai đoạn đầu
Điểm trung bình: 10.0 / 10 ( 6 lượt đánh giá )

Tìm hiểu về bệnh trĩ giai đoạn đầu

Chuyên gia cho biết, bệnh trĩ giai đoạn đầu được phát hiện sớm hay không có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định rất lớn tới phương pháp, hiệu quả chữa trị bệnh và mức độ ảnh hưởng, tác hại của bệnh. Nếu bệnh trĩ ở giai đoạn đầu được phát hiện và chữa trị thì sẽ có phương pháp chữa đơn giản, có hiệu quả cao, mức độ ảnh hưởng cũng như tác hại thấp. Còn nếu bệnh trĩ ở giai đoạn đầu không được phát hiện và chữa trị sẽ chuyển sang giai đoạn sau nặng hơn đòi phương pháp chữa trị phức tạp hơn, mức độ ảnh hưởng cũng như tác hại của bệnh lớn hơn.

Hiểu được điều trên, hôm nay chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ cung cấp, chia sẻ tới các bạn những thông tin chi tiết và cần thiết nhất về bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, từ nguyên nhân đến triệu chứng và cách chữa trị với hy vọng các bạn có thể phát hiện và chữa trị bệnh sớm, dứt điểm, bảo vệ an toàn cho sức khỏe.

 

Cùng tìm hiểu về bệnh trĩ giai đoạn đầu

Tìm hiểu về bệnh trĩ ngay từ giai đoạn đầu để có cách chữa trị hiệu quả

  1. Bệnh trĩ là gì ?
  2. Bệnh trĩ nội là gì ?

Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ giai đoạn đầu 

Bệnh trĩ giai đoạn đầu (cấp tính) có đặc điểm giống bệnh trĩ giai đoạn sau là đều hình thành bởi sự tổn thương, căng phồng, giãn nở quá mức của các tĩnh mạch, hoặc tụ máu tại vùng hậu môn trực tràng. Hơn nữa, nó đều do những nguyên nhân sau đây : chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu hụt chất dinh dưỡng nghiêm trọng, thiếu nhiều chất xơ và lượng nước cần thiết cho cơ thể; các thói quen xấu khi đi đại tiện (ngồi xổm, rặn mạnh, nhịn đi đại tiện, đi đại tiện trong thời gian dài…); do đặc thù công việc phải đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời gian dài (như nhân viên văn phòng, công nhân trong các nhà máy…); lười vận động; căng thẳng, stress…

Triệu chứng của bệnh trĩ ở giai đoạn đầu như thế nào?

Bệnh trĩ giai đoạn đầu bắt đầu xuất hiện những triệu chứng bệnh trĩ phổ biến , đó là:

  • Đi đại tiện ra máu: Được coi là triệu chứng tiêu biểu nhất của bệnh trĩ. Khi bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, triệu chứng này rất nhẹ nhàng, người bệnh chỉ thấy chảy một lượng máu nhỏ tại hậu môn mỗi khi đi đại tiện, chúng có dính một chút ở phân, quần lót hoặc giấy vệ sinh.
  • Sa búi trĩ ra bên ngoài hậu môn: Các búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn ở giai đoạn đầu thường có kích thước vô cùng nhỏ, chỉ bằng hạt lạc hoặc hạt ngô, có thể tự tụt vào bên trong hậu môn được.
  • Cảm giác nóng rát mỗi khi đi đại tiện: Búi trĩ hình thành và phát triển gây chèn ép tới các cơ quan bộ phận lân cận thuộc hậu môn trực tràng ở mức độ nhẹ sẽ gây ra cảm giác nóng rát môi khi đi đại tiện, ở mức độ nặng sẽ gây ra cảm giác đau đớn vô cùng.
  • Ngứa ngáy hậu môn và những vùng xung quanh: Búi trĩ kích ứng nóng rát, tiết dịch tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của viêm nhiễm dẫn tới triệu chứng ngứa ngáy rất khó chịu.

Cách chữa bệnh trĩ tại giai đoạn đầu có hiệu quả cao

Cách chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu rất đơn giản và có hiệu quả tốt hiện đang được áp dụng là dùng thuốc. Thuốc chữa bệnh bao gồm rất nhiều loại khác nhau như thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đặt hậu môn, có tác dụng làm bền thành mạch, tiêu tan dần dần búi trĩ cũng như các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ.

Chú ý: Dùng thuốc chữa bệnh trĩ ở giai đoạn đầu cần đúng loại, đúng liều lượng và đúng thời gian thì mới có hiệu quả cao. Cho nên, bệnh nhân mắc trĩ cần chú ý thăm khám, tham khảo và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa có trình độ cao trong toàn bộ quá trình sử dụng thuốc.

  1. Bệnh trĩ có tự khỏi không ?
  2. Chi phí chữa bệnh trĩ có đắt không ?

Các bạn có những thắc mắc liên quan tới bệnh trĩ giai đoạn đầu nói riêng hoặc bệnh trĩ nói chung thì có thể liên hệ theo số 01665.115.116 / 01665.116.117 để có thêm thông tin chi tiết, tư vấn miễn phí từ chuyên gia Phòng khám đa khoa Thái Hà. Hoặc là thăm khám và chữa trị triệt để bệnh tại địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

DMCA.com Protection Status
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám