• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Thuốc điều trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Thuốc điều trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 15 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ

Tôi đang muốn mua thuốc điều trị bệnh trĩ vì tôi xấu hổ không dám đi thăm khám. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh trĩ , tôi đang không rõ thuốc điều trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay là loại nào? Khoảng 2 tháng nay tôi thấy hậu môn bị đau rát và sưng ở viền sau mỗi lần đại tiện. Qua tìm hiểu tôi thấy mình đã có dấu hiệu của bệnh trĩ. Tôi muốn chữa bệnh cho nhanh chóng vì tôi thấy chị cùng công ty bị trĩ rất khổ sở. Rất mong sớm nhận được lời tư vấn từ bác sĩ. (Hân – HN).

Thuốc điều trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay

Cùng tìm hiểu về các loại thuốc chữa bệnh trĩ hiện nay

Trả lời

Bệnh trĩ là loại bệnh gặp rất phổ biến, chỉ cần có thói quen ăn uống và sinh hoạt không điều độ là hoàn toàn có thể bị bệnh trĩ hỏi thăm. Việc điều trị bệnh trĩ được sử dụng nhiều nhất từ trước đến nay là chữa bệnh theo hướng nội khoa (sử dụng thuốc).

Tìm hiểu về loại thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả hiện nay

Thuốc điều trị bệnh trĩ được chia thành 2 loại chính là thuốc Tây y và thuốc Đông y :

  • Với thuốc Tây y: Đây là loại thuốc được sử dụng rất rộng rãi với nhiều hình thức sử dụng như bôi, uống, đặt. Thuốc chữa bệnh trĩ theo hướng Tây y được nhiều người lựa chọn bởi dòng thuốc này thường nhanh chóng mang lại kết quả và sử dụng tiện lợi. Tuy nhiên việc lựa chọn loại thuốc nào hiệu quả thì bác sĩ phải khám từng trường hợp cụ thể vì không phải tình trạng bệnh của người nào cũng giống nhau. Có người thì bị bệnh trĩ nội, người thì lại bị bệnh trĩ ngoại nhưng có người lại bị trĩ hỗn hợp và có người bị mức độ nhẹ nhưng có người lại bị nặng do đó 1 loại thuốc chữa trị không thể đúng với mọi trường hợp bị trĩ. Một loại thuốc có thể tốt với người này nhưng chưa chắc đã tốt với những trường hợp còn lại. Do đó bạn cần đi thăm khám và sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
  • Với thuốc Đông y: Cách chữa bệnh trĩ theo hướng này tuy có nhược điểm là lâu đạt kết quả, việc sử dụng phức tạp nhưng 1 số người bệnh vẫn lựa chọn bởi chúng ít gây tác dụng phụ hơn. Các vị thuốc Đông y thường được sử dụng nhiều bao gồm rau diếp cá, ngải cứu…

Dù sử dụng loại thuốc chữa bệnh trĩ nào thì bạn cũng cần tạo cho mình 1 thói quen ăn uống và sinh hoạt điều độ để hỗ trợ việc điều trị và ngăn ngừa bệnh tái phát. Điều này có nghĩa là bạn cần ăn nhiều rau xanh, trái cây, các loại củ, ngũ cốc nguyên hạt…và tránh xa đồ cay nóng. Bên cạnh đó bạn cần thường xuyên đi lại vận động để khí huyết được lưu thông và giảm áp lực cho các tĩnh mạch ở hậu môn. Ngoài ra khi đại tiện bạn cũng cần tránh xa các thói quen xấu (nếu có) như ngồi đại tiện lâu, rặn khi đại tiện và cần phải chú ý vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày và sau mỗi lần đại tiện. Nếu bạn không cố gắng thực hiện những điều trên thì việc sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ sẽ không thực sự có hiệu quả .

Lời khuyên của các bác sĩ về vấn đề sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh trĩ :

Theo như bạn mô tả thì bạn hiện mới có những triệu chứng bệnh trĩ ban đầu như đau rát và sưng viền hậu môn. Chính vì vậy việc nhanh chóng đi thăm khám là điều rất cần thiết vì việc thăm khám và chữa bệnh trĩ sớm thì việc điều trị càng đơn giản, thời gian điều trị bệnh ngắn, tiết kiệm chi phí chữa trị. Bên cạnh đó việc chữa bệnh sớm còn giúp bạn tránh được những phiền toái và những biến chứng nguy hiểm của bệnh như nhiễm trùng, ung thư đại tràng, thiếu máu…do bệnh trĩ giai đoạn muộn gây ra. Tuyệt đối không nên vì xấu hổ mà tự ý mua thuốc về chữa trị sẽ làm lãng phí thời gian chữa bệnh.

Ngoài thuốc chữa bệnh trĩ thì hiện nay bệnh trĩ còn có thể được điều trị an toàn, hiệu quả và triệt để với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Nếu có thể các bạn hãy đến các địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín để khám và điều trị bệnh.

  1. Nguyên nhân bệnh trĩ là gì ?
  2. Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá .
  3. Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt tại Hà Nội ?

Thuốc điều trị bệnh trĩ tốt hay không còn phải phụ thuốc vào rất nhiều yếu tố do đó bạn hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để có 1 kết quả điều trị bệnh trĩ tốt nhất. Mọi thắc mắc hãy gọi về số điện thoại: 01665 116 117 để được các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn.

DMCA.com Protection Status
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám