• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Phẫu thuật bệnh trĩ có đau không

Phẫu thuật bệnh trĩ có đau không
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 6 lượt đánh giá )


Với bệnh nhân mắc trĩ cấp độ 1 và 2 có thể tự chữa trị bằng các loại thảo dược. Còn riêng với bệnh nhân mắc trĩ cấp độ 3 và cấp độ 4 (cấp độ cao nhất của bệnh trĩ) thì cần tiến hành phẫu thuật mới mong tạm biệt bệnh trĩ. Nhưng hầu hết bệnh nhân khi nhắc tới khái niệm phẫu thuật đều lo ngại không biết phẫu thuật bệnh trĩ có đau không ? Bạn sẽ tìm được câu trả lời ngay trong bài chia sẻ dưới đây.

Liệu phẫu thuật bệnh trĩ có gây đau đớn không ?

Liệu phẫu thuật bệnh trĩ có gây đau đớn không ?

 1. Cách giảm đau bệnh trĩ
 2. Chi phí chữa bệnh trĩ có đắt không

Bệnh trĩ có đau không

Trước khi tìm hiểu phẫu thuật bệnh trĩ có đau không người bệnh cần hiểu rằng sẽ phải trải qua những cơn đau về thể xác do búi trĩ và quá trình hình thành búi trĩ gây nên.

Người bệnh cần hiểu rằng căn nguyên của bệnh trĩ xuất phát từ sự căng dãn quá mức của các tĩnh mạch trên thành hậu môn (có thể do bị táo bón kinh niên hay cố rặn hoặc ngồi lâu) mà thành. Lâu ngày kết hợp với tụ huyết để tạo nên các búi trĩ.

Với bệnh trĩ ngoại, búi trĩ sẽ nằm phía dưới đường lược gần với của hậu môn hoặc nằm ngay trên rìa cửa hậu môn nên khi bệnh nhân ngồi hay nằm đều bị đau.

Với bệnh trĩ nội, búi trĩ nằm phía trên đường lược nên chỉ bị đau khi đi đại tiện.

Những cơn đau có thể kèm theo chảy máu. Chảy dịch nhầy và ngứa hậu môn khiến người bệnh vô cùng khó chịu.

Phẫu thuật bệnh trĩ có đau không?

Với các phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ truyền thống như thắt búi trĩ, chích xơ hay đốt bùi trĩ thì bệnh nhân sẽ bị đau nhiều kèm theo chảy máu lâu ngày và bệnh thường không được chữa trị triệt để.
Nhưng hiện nay, y học hiện đại đã phát triển kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc HCPT và PPH có thể khắc phục được những hạn chế của các phương pháp truyền thống. Cụ thể:

 • Thời gian phẫu thuật nhanh chóng: chỉ từ 15 – 30 phút.
 • Không gây chảy máu: do vết xâm lấn quá nhỏ không đủ để gây tổn thương cho các tế bào xung quanh nên hầu như không gây chảy máu.
 • Không gây đau đớn: trong quá trình tiểu phẫu, người bệnh sẽ được sử dụng thuốc giảm đau. Thuốc này có tác dụng nhiều giờ sau khi đã kết thúc tiểu phẫu.
 • Không cần nằm lại bệnh viện để điều trị: người bệnh hầu như không bị ảnh hưởng gì từ cuộc tiểu phẫu nên có thể ra về ngay sau khi phẫu thuật hoàn tất.
 • Không có biến chứng hậu phẫu.
 • Hạn chế khả năng viêm nhiễm tối đa.
 • Phạm vi điều trị rộng.
 • Áp dụng được với mọi đối tượng.

Kỹ thuật này đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa Thái Hà số 11 – đường Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội. Kể từ khi mới thành lập tới nay phòng khám đã khám và điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân mắc bệnh trĩ mà không hề lo tái phát.

Cần làm gì sau khi phẫu thuật bệnh trĩ để bệnh không tái phát ?

Để đảm bảo bệnh trĩ được chữa trị một cách triệt để thì người bệnh cần thực hiện nghiêm túc những lưu ý sau:

 • Thực hiện ăn chín, uống sôi, ăn các thực phẩm có nhiều chất xơ, ít dầu mỡ.
 • Không sử dụng đồ uống có ga
 • Uống thuốc đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Tuyệt đối không quan hệ cửa sau ít nhất 1 tháng sau khi tiến hành tiểu phẫu
 • Nếu đặc thù công việc ít vận động thì cần chủ động vận động cơ thể 5 phút mỗi tiếng.
 1. Bệnh trĩ là gì ?
 2. Triệu chứng của bệnh trĩ .

Với những bệnh nhân được điều trị tại phòng khám Thái Hà trong thời gian qua mà tuyệt đối tuân thủ những chỉ dẫn trên thì đều không thấy bệnh tái phát trở lại. Phòng khám đặc biệt ưu tiên bệnh nhân đặt lịch khám trực tuyến trước. Mọi chi tiết xin liên hệ: phòng lễ tân phòng khám đa khoa Thái Hà. Xin cảm ơn.

DMCA.com Protection Status
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám