• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Những triệu chứng bệnh trĩ nội không thể bỏ qua

Những triệu chứng bệnh trĩ nội không thể bỏ qua
Điểm trung bình: 6.6 / 10 ( 11 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ nội là 1 lọai bệnh lý ở khu vực hậu môn trực tràng xảy ra ở bên trong ống hậu môn, phía bên trên đường lược. So với bệnh trĩ ngoại thì triệu chứng bệnh trĩ nội thường khó phát hiện hơn do đó người bệnh thường phát hiện dấu hiệu bệnh khi bệnh đã bước sang giai đoạn muộn hoặc đã gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về biểu hiện bệnh trĩ nội để từ đó có thể phát hiện bệnh sớm và đi điều trị bệnh trĩ kịp thời.

Bài viết liên quan :

triệu chứng của bệnh trĩ nội

Triệu chứng bệnh trĩ nội có những biểu hiện gì?

Bệnh trĩ nội hình thành chủ yếu là do người bệnh có các thói quen ăn uống không lành mạnh như ăn ít chất xơ, uống ít nước, ăn nhiều đồ cay nóng…từ đó gây ra tình trạng táo bón và thói quen sinh hoạt không lành mạnh như lười vận động, ngồi đại tiện lâu, rặn khi đại tiện, làm việc quá sức…từ đó gây ứ đọng khí huyết và tạo áp lực cho các tĩnh mạch ở khu vực hậu môn trực tràng từ đó hình thành bệnh trĩ nội. Khi bị trĩ nội người bệnh sẽ thấy có các dấu hiệu điển hình dưới đây:

  • Đau rát, ngứa ngáy hậu môn: Khi bị mắc trĩ nội người bệnh sẽ gặp các khó khăn khi đại tiện  như đau rát hậu môn do hậu môn bị giãn nứt. Đồng thời khi bị trĩ nội hậu môn cũng tăng tiết dịch từ đó gây ẩm ướt cho khu vực hậu môn từ đó gây ngứa ngáy và tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn vùng hậu môn sinh sôi và phát triển.
  • Chảy máu: Đây là 1 trong những dấu hiệu bệnh trĩ nội điển hình nhất. Người bệnh có thể quan sát thấy máu khi đại tiện, máu có thể dính vào giấy vệ sinh hoặc dính kèm theo phân. Lượng máu có thể nhiều hoặc ít tùy vào giai đoạn bệnh.
  • Sa trĩ: Đây là dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ nội ở giai đoạn nặng. Bệnh trĩ nội được chia làm 4 giai đoạn trong đó người bệnh có thể phát hiện triệu chứng sa trĩ khi bệnh đã ở giai đoạn 2 trở đi. Còn ở giai đoạn do búi trĩ nhỏ nên vẫn nằm bên trong ống hậu môn do đó người bệnh không thể phát hiện được biểu hiện này khi bệnh ở giai đoạn quá sớm. Với những trường hợp bị bệnh giai đoạn 2 thì búi trĩ sẽ lòi ra nhưng sẽ nhanh chóng có lại, ở giai đoạn 3 búi trĩ sa ra nhiều hơn do đó cần phải dùng tay để đẩy lên còn ở giai đoạn 4 búi trĩ nội sa hẳn ra ngoài hậu môn cho dù dùng tay đẩy lên cũng không được.
  • Bên cạnh các dấu hiệu ở trên thì người bệnh còn có thể thấy xuất hiện các biểu hiện như đại tiện khó, luôn có cảm giác buồn đại tiện cho dù vừa đại tiện xong…

Triệu chứng bệnh trĩ nội có thể tự khỏi được không?

Bệnh trĩ nội là loại bệnh gặp rất phổ biến và rất dễ tái phát. Khi có triệu chứng của bệnh trĩ nội như trên cần nhanh chóng đến các địa chỉ chữa bệnh trĩ nội uy tín để thăm khám và điều trị bệnh vì triệu chứng bệnh không thể tự khỏi mà chỉ có phát triển nặng hơn nếu không được điều trị kịp thời và đúng hướng.

Theo các chuyên gia hậu môn trực tràng tại phòng khám đa khoa Thái Hà thì dấu hiệu bệnh trĩ nội sẽ giảm nahnh chóng nếu như người bệnh kết hợp được việc điều trị với điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Tức là người bệnh cần:

  • Ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước tránh đồ cay nóng…để tránh táo bón từ đó sẽ làm dấu hiệu bệnh trĩ nội giảm đi.
  • Tăng cường đi lại cũng là làm biểu hiện bệnh trĩ nội mất đi nhanh chóng vì việc vận động thường xuyên sẽ khiến việc lưu thông máu không bị ứ đọng và không gây áp lục cho các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng.
  • Thực hiện các thói quen đại tiện lành mạnh như đại tiện vào 1 giờ nhất định, không rặn hay ngồi lâu đi đại tiện, vệ sinh hậu môn sạch sẽ hàng ngày…cũng là cách hỗ trợ việc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả.

Triệu chứng bệnh trĩ nội không phải quá khó để phát hiện do đó nếu thấy có các dấu hiệu bất thường ở hậu môn người bệnh nên theo dõi cẩn thận để có thể sớm phát hiện và đi chữa bệnh kịp thời để tránh gặp phải các rắc rối trong đời sống sinh hoạt cũng như các biến chứng nguy hiểm do bệnh trĩ nội giai đoạn muộn gây ra. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với các chuyên gia hậu môn trực tràng tại phòng khám đa khoa Thái Hà để nhận được lời tư vấn trực tiếp: 01665 115 116 - 01665 116 117.

DMCA.com Protection Status
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám