• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Những triệu chứng của bệnh trĩ nội ở người cao tuổi

Những triệu chứng của bệnh trĩ nội ở người cao tuổi
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 11 lượt đánh giá )

Bệnh trĩ nội là một trong những căn bệnh gặp phổ biến ở người già. Tuy nhiên phần lớn những người cao tuổi lại không phát hiện sớm ra triệu chứng bệnh trĩ nội chính vì vậy thường đi chữa trị khi trĩ nội đã ở giai đoạn muộn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về những triệu chứng thường gặp ở bệnh trĩ nội ở người già để từ đó mọi người có thể phát hiện sớm và đi điều trị bệnh kịp thời nếu không may bị căn bệnh phiền toái này hỏi thăm.

 

Người già không nên chủ quan với những biểu hiện của bệnh trĩ


Những triệu chứng bệnh trĩ nội thường gặp ở người già


Triệu chứng bệnh trĩ nội ở người già mỗi giai đoạn sẽ có những biểu hiện đặc trưng khác nhau trong đó bệnh càng nặng thì triệu chứng bệnh càng trầm trọng. Cụ thể:
- Triệu chứng bệnh trĩ nội giai đoạn 1: Khi người già có các thói quen ăn uống và sinh hoạt không lành mạnh chẳng hạn như ăn ít chất xơ, ăn nhiều đồ cay nóng, uống không đủ nước, lười vận động… thì sớm muộn gì cũng sẽ bị bệnh trĩ nội ghé thăm bởi đây là những nguyên nhân gây bệnh trĩ nội hàng đầu ở người già. Nếu như bị mắc bệnh trĩ nội thì ở giai đoạn đầu người bệnh sẽ thấy xuất hiện triệu chứng bệnh trĩ nội đặc trưng đó chính là triệu chứng đại tiện ra máu. Do đó khi thấy có triệu chứng bị chảy máu khi đại tiện thì người bệnh cần phải lưu ý đến bệnh trĩ nội vì khả năng mắc căn bệnh này rất cao. Máu chảy ra khi đại tiện có thể dính kèm theo phân hoặc dính vào giấy vệ sinh. Lượng máu chảy ra nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào mức độ của bệnh trĩ nội. Ngoài ra triệu chứng bệnh trĩ nội giai đoạn đầu còn kèm theo một số triệu chứng bất thường khác chẳng hạn như đau rát khi địa tiện, ngứa ngáy hậu môn, đại tiện không hết đại tiện khó


- Triệu chứng bệnh trĩ nội giai đoạn 2: Ở giai đoạn 2 triệu chứng của bệnh trĩ nội đã rõ ràng hơn rất nhiều. Khi đại tiện những người già bị trĩ nội sẽ thấy có búi trĩ nhỏ lòi ra. Tuy nhiên do lúc này kích thước búi trĩ nội vẫn còn rất nhỏ nên sau mỗi lần sa xuống khi đại tiện chúng sẽ tự co lên được mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào tử người bệnh. Nếu chữa trị bệnh trĩ nội ở giai đoạn này thì việc chữa trĩ nội vẫn rất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Do đó nếu những người già thấy có cục thịt lòi ra bất thường ở hậu môn sau khi đại tiện thì nên nhanh chóng thu xếp đi thăm khám để có được kết quả điều trị bệnh tốt nhất.


- Triệu chứng bệnh trĩ nội giai đoạn 3: Lúc này triệu chứng của bệnh trĩ nội đã rõ ràng hơn các giai đoạn trước rất nhiều do búi trĩ sa xuống nhiều hơn do kích thước búi trĩ tăng lên. Ở giai đoạn 3 búi trĩ nội của người già không thể tự co lên được mà thường cần phải lấy tay đẩy lên. Đối với những trường hợp bị bệnh trĩ nội giai đoạn này thì việc điều trị bệnh trĩ nội đã khá phức tạp, mất thời gian hơn rất nhiều nên việc điều trị bệnh trĩ nội ở người già cần phải tiến hành hết sức nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm :

Những lưu ý khi có triệu chứng bệnh trĩ nội

Nếu người già thấy mình có những triệu chứng bệnh trĩ nội trên đây thì hãy tuân thủ nghiêm chỉnh những điều dưới đây để từ đó có thể bảo vệ kịp thời sức khỏe của mình.
- Nhanh chóng đi đến các địa chỉ chữa trĩ uy tín để kiểm tra sức khỏe vùng hậu môn trực tràng của mình.
- Tăng cường ăn nhiều rau xanh, các loại trái cây, củ quả…
- Uống nhiều nước mỗi ngày.
- Tránh xa đồ cay nóng.
- Tập thói quen đại tiện.
- Không nhịn đại tiện.
- Giữ gìn vệ sinh sau mỗi lần đại tiện.
Hi vọng những thông tin về triệu chứng bệnh trĩ nội trên đây sẽ giúp người già có thể phát hiện sớm triệu chứng bất thường của cơ thể nếu không may bị căn bệnh phiền toái này ghé thăm. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với các chuyên gia hậu môn trực tràng tại phòng khám đa khoa Thái Hà để được tư vấn trực tiếp. Hotline: 01665.115.116/ 01665.116.117.
- Triệu chứng bệnh trĩ nội giai đoạn 4: Đây là giai đoạn cuối của bệnh trĩ nội nên triệu chứng bệnh rất trầm trọng. Ngoài các triệu chứng chẳng hạn như chảy máu khi đại tiện, ngứa ngáy đau rát hậu môn… những người già còn phải chịu đựng các cơn đau đớn, vướng víu do búi trĩ nội đã bị sa hẳn ra ngoài hậu môn và không thể tự co lên được.

DMCA.com Protection Status
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám