• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Một số dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới

Một số dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 19 lượt đánh giá )


Bệnh trĩ chẳng nể nang ai bao giờ, từ em bé, người già cho tới các chị em phụ nữ đều có thể trở thành nạn nhân của nó. Việc hiểu và nắm rõ được dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới sẽ giúp phát hiện bệnh sớm. Từ đó người bệnh sẽ có được hướng điều trị sớm và không lo gặp phải những biến chứng của bệnh nữa.

 1. Tìm hiểu bệnh trĩ khi mang thai
 2. Tìm hiểu bệnh trĩ sau khi sinh

Tìm hiều vế các nguyên nhân và dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới

Cùng tìm hiểu về nguyên nhân và dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ở nữ giới :

 • Theo thống kê thì tỷ lệ nữ giới mắc bệnh trĩ đang ngày một gia tăng nhanh chóng. Sở dĩ như vậy là do:
 • Trong kỳ kinh nguyệt không biết cách vệ sinh sẽ vô tình làm viêm nhiễm, kích ứng da quanh hậu môn dẫn đến bệnh trĩ.
 • Khả năng chịu đựng của nữ giới thấp hơn nam giới nhiều. Đặc biệt trong cuộc sống đầy áp lực như ngày nay hay do đặc thù công việc cũng là những nguyên nhân khiến nữ giới mắc bệnh trĩ.
 • Do quá trình mang thai và sinh em bé: khi mang thai, bộ phận trực tràng sẽ chịu một lực lớn từ ổ bụng, làm cản trở quá trình lưu thông tĩnh mạch vùng hậu môn dẫn đến bệnh trĩ.
 • Vệ sinh không đúng cách: ngồi lâu khi đi đại tiện, cố rặn khi đại tiện khó hay dùng giấy vệ sinh quá cứng tạo nên những tổn thương tiền bệnh trĩ.
 • Thói quen ăn các đồ nướng, đồ cay nóng, đồ nấu nhiều dầu mỡ hay tiệc tùng bia rượu đều là những nguyên nhân bệnh trĩ ở nữ giới.

Các dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới :

Theo như khoa học giải thích thì trĩ là sự phồng lên của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên hoặc tĩnh mạch trĩ dưới (được phân tách với nhau bằng đường lược) hay cả hai.

Có nhiều cách phân loại bệnh trĩ, nhưng phổ biến nhất vẫn là cách phân chia theo nguyên nhân và cơ chế sinh bệnh người ta chia làm 2 loại:

 • Trĩ triệu chứng (trĩ chỉ là biểu hiện hoặc biến chứng của một bệnh lý khác): là hậu quả của một bệnh đã được biết rõ như trĩ trong hội chứng tăng áp lực tĩnh mạch cửa, bệnh ung thư trực tràng, trĩ ở phụ nữ có thai… Do trĩ loại này chỉ là triệu chứng của một bệnh khác nên không được can thiệp phẫu thuật mà vấn đề đặt ra là phải giải quyết được nguyên nhân; can thiệp phẫu thuật đối với loại này đôi khi lại nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.
 • Trĩ vô căn hay trĩ bệnh: việc điều trị ngoại khoa là lựa chọn hàng đầu được đặt ra với loại trĩ này. Theo giải phẫu bệnh người ta lại chia ra: Trĩ nộitrĩ ngoại. Với trĩ nội: cuống búi trĩ nằm ở trên đường lược, có thể phát hiện qua thăm khám và nội soi trực tràng. Với trĩ ngoại: cuống búi trĩ nằm ở dưới đường lược có thể quan sát thấy bằng biện pháp thăm khám hậu môn thông thường.

Hình thù búi trĩ giống với giọt nước và có màu đỏ của máu tươi hay màu đỏ sẫm. Cuống búi trĩ nối vơi thành trực tràng – hậu môn. Chị em khi đi đại tiện sẽ thấy đau cùng hậu môn kèm theo máu chảy. Lượng máu nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào mức độ bệnh. Ngứa và hậu môn luôn ẩm ướt cũng là một trong những dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới phổ biến.

 1. Những biểu hiện của bệnh trĩ
 2. Tác hại của bệnh trĩ gây ra như thế nào

Có thể nói dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới không có gì khác so với dấu hiệu bệnh trĩ ở nam giới. Có chăng sự khác nhau nằm ở phần nguyên nhân gây bệnh. Bệnh trĩ có thể chữa khỏi dù ở giai đoạn nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn luôn khuyến khích người dân nên đi khám bệnh định kỳ và tạo dựng cho mình thói quen sinh hoạt tốt để ngăn ngừa bệnh sẽ tốt hơn.

DMCA.com Protection Status
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám