• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá lộc vừng

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá lộc vừng
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 12 lượt đánh giá )


Lộc vừng là một cây kiểng quen thuộc được nhiều người trồng với mục đích trang trí và nâng tầm thú chơi cây cảnh của gia chủ. Nhưng ít ai biết được rằng, lá lộc vừng không chỉ đẹp mà còn có tác dụng chữa bệnh như bệnh kiết lị, táo bón và đặc biệt lá lộc vừng chữa bệnh trĩ.

lá lộc vừng chữa bệnh trĩ hiệu quả

Lá lộc vừng chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả

  1. Chữa bệnh trĩ bằng tỏi .
  2. Chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía .

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá lộc vừng

Đặc điểm sinh học của lá lộc vừng:

Lộc vừng thuộc họ thân gỗ, cây mọc cao, thân to, tán rộng. Vỏ thân dày, giáp, màu nâu đen.
Lá lộc vừng mọc so le, nhưng thường tập trung ở đầu cành, mép khía răng cưa, mặt trên xanh sẫm bóng, cuống lá có màu đỏ. Lá lộc vừng non có vị  chát, thường được ăn cùng món gỏi cá với lá đinh lăng .

Vì sao lá lộc vừng có thể chữa bệnh trĩ?

Theo Đông y, lá lộc vừng có vị ngọt, tính bình dễ thâm nhập vào can, phế, tỳ, thận. Lá lộc vừng bổ gan thân , nhuận tràng ...
Ngoài ra, lá lộc vừng còn có tác dụng kháng viêm, tiêu thũng giúp co búi trĩ . Những người mới có dấu hiệu bệnh trĩ ở gian đoạn đầu , sử dụng lá lộc vừng vô cùng hiệu quả .
Theo một số tài liệu nghiên cứu của nước ngoài, rễ lộc vừng được dùng làm thuốc kích thích tiêu hóa, hạt của quả lộc vừng chữa đau mắt và lá chữa tiêu chảy. Ở một số nước Đông Nam Á, vỏ thân của cây lộc vừng còn chữa vết thương, nếu sắc uống lại có tác dụng chữa đau dạ dày.
Bên cạnh đó thì quả lộc vừng còn xanh có thể ép nước,  nghiền nhỏ ngâm với rượu hoặc chữa tràm , ngậm nhổ nước chữa đau buốt răng.
Rễ lộc vừng chứa saponin, có vị đắng, giã nhỏ để duốc cá.

Sử dụng lá lộc vừng chữa bệnh trĩ như thế nào?

Dưới đây là một số bài thuốc rất đơn giản nhưng khá hiệu quả . Bên cạnh đó thì nguyên liệu lại an toàn và dễ kiếm.

  • Bài thuốc thứ nhất: Một chét lá cây lộc vừng tuơi – khoảng 20 gram lưu ý cần phải chọn những lá không non quá, không già quá rửa bằng nước nhiều lần thật sạch, rửa lần cuối bằng nước đun sôi để nguội, để ráo nước, buổi tối trước đi ngủ khoảng 15 phút, nhai lá cây, nuốt lấy nước và bã đắp vào hậu môn (dùng một miếng lót sạch phía ngoài để không bị thấm mất nước từ bã ra ) . Tác dụng : làm giảm táo bón, các búi trĩ co nhỏ lại  (nội và ngoại) , chống viêm, cầm máu. Dùng một đợt khoảng 2 tuần , sau đó nếu có thể kiếm được lá lộc vừng ăn sống khoảng 2 tuần nữa thi không còn bị bệnh trĩ hành hạ nữa. Tuy vậy, bài thuốc chữa trĩ từ cây lộc vừng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì điều trị và tốn thời gian trong việc tìm kiếm đúng nguyên liệu và sử dụng đúng cách, đúng loại bệnh mà không phải ai cũng làm được. Chú ý: không để bị táo bón và không nên uống bia rượu, ăn đồ ăn cay nóng nhiều trong quá trình sử dụng các cách chữa bệnh trĩ bằng lá lộc vừng.
  • Bài thuốc thứ hai: Vừng đen 12 gram, sinh địa 12 gram, bạch thược 12 gram, trắc bách diệp 12 gram, đương quy 9 gram, xuyên khung 9 gram, hồng hoa 9 gram, đào nhân 9 gram, hoè hoa 9 gram, đại hoàng 4 gram. Sắc uống, mỗi ngày 1 thang.

Bệnh nhân mắc trĩ ( trĩ nội , trĩ ngoại) cần đặc biệt lưu ý: các bài thuốc trên chỉ có thể hạn chế hoặc tiêu trừ bệnh trĩ cấp độ nhẹ (cấp độ 1, cấp độ 2). Với trĩ cấp độ 3 và cấp độ 4 mức độ bệnh lúc này đã nặng hơn nên cần tiến hành phẫu thuật cắt búi trĩ.

Một trong các kỹ thuật cắt búi trĩ hiệu quả hiện nay là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc.

Kỹ thuật này không gây đau đớn cho người bệnh, không gây mất máu và không cần thời gian nằm viện.

Kỹ thuật hiện đang được áp dụng tại phòng khám đa khoa Thái Hà số 11, Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.

  1. Thuốc điều trị bệnh trĩ hiện nay .
  2. Tác hại của bệnh trĩ là gì .

Nếu muốn bệnh không bị tái phát thì cần kết hợp với chế độ ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, tập thể thao thường xuyên. Bên cạnh đó nên có kế hoạch kiểm tra sức khỏe định kỳ để nhận biết bệnh sớm. Mọi sự hỗ trờ cần thiết và cách chữa bệnh trĩ bằng lá lộc vừng người bệnh có thể nhờ chuyên viên tư vấn của phòng khám bằng cách gọi điện thoại tới số 01665.115.116. Chúng tôi xin cảm ơn.

DMCA.com Protection Status
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám