• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh trĩ có lây không ?

Bệnh trĩ có lây không ?
Điểm trung bình: 9.5 / 10 ( 15 lượt đánh giá )

Rất nhiều người thắc mắc không biết bệnh trĩ có lây không và bệnh trĩ lây qua đường nào nên đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Phòng khám đa khoa Thái Hà để nhờ tới sự giải đáp, hỗ trợ của chuyên gia. Hiện nay, bệnh trĩ có xu hướng ngày càng tăng nhanh , xuất hiện ở những nhóm đối tượng nhất định như dân văn phòng, lái xe, công nhân… gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe nên nhu cầu tìm hiểu về căn bệnh này cũng tăng cao . Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc này :

Bệnh trĩ có lây không ?

Bệnh trĩ có lây không ?

  1. Bệnh trĩ có gây vô sinh không
  2. Bệnh trĩ có tự khỏi được không

Giải đáp thắc mắc bệnh trĩ có lây không

Để giải đáp được thắc mắc bệnh trĩ có lây không, trước tiên chuyên gia thấy rằng các bạn cần hiểu bệnh trĩ là gì, cơ chế hình hành bệnh trĩ và nguyên nhân bệnh trĩ . Bởi vì, khi hiểu rõ rất cả các vấn đề này tự nhiên các bạn sẽ hiểu bệnh trĩ có lây không.

Bệnh trĩ là gì

Bệnh trĩ là bệnh phổ biến nhất gặp ở hậu môn trực tràng, gồm có 3 loại khác nhau với các cấp độ phát triển tăng dần về độ nặng là trĩ nội (trĩ nội độ 1, 2, 3, 4), trĩ ngoại (trĩ ngoại độ 1, 2, 3, 4) và trĩ hỗn hợp (là sự tổng hợp của 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại).

Bệnh trĩ được coi là căn bệnh của thời hiện đại do xuất hiện và phát triển mạnh mẽ trong thời hiện đại với tỷ lệ mắc bệnh gia tăng không ngừng. Hơn nữa, bệnh trĩ có sự xuất hiện của các triệu chứng rất đặc trưng đó là đi đại tiện ra máu (lượng máu tăng dần về độ nặng của bệnh), sa búi trĩ ra bên ngoài hậu môn, nghẹt búi trĩ, cảm giác đau đớn, ngứa ngáy vùng hậu môn (nhất là khi đi đại tiện)…

Cơ chế hình hành bệnh trĩ

Chuyên gia giải thích cơ chế hình thành bệnh trĩ như sau: Bệnh trĩ được hình thành bởi sự giãn nở, căng phồng quá mức của các tĩnh mạch, hoặc sự tụ máu vùng hậu môn trực tràng. Khi áp lực hậu môn trực tràng tăng cao, các tĩnh mạch bị dồn ép quá mức dẫn tới căng phồng, giãn nở, hoặc chấn động từ bên ngoài gây tụ máu khiến cho niêm mạc hậu môn trực tràng bị tổn thương hình thành búi trĩ.

Nguyên nhân bệnh trĩ

Nghiên cứu cho thấy có rất nhiều nguyên nhân có thể gây bệnh trĩ, bao gồm: táo bón, tiêu chảy, thói quen xấu khi đi đại tiện (nhịn, rặn mạnh khi đi đại tiện, thời gian đi đại tiện kéo dài do vừa đi vừa đọc báo, nghe nhạc…), chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng, thiếu chất xơ, uống ít nước, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời gian dài (dân văn phòng, lái xe…), mang thai hoặc sinh con, quan hệ tình dục qua đường hậu môn…

Kết luận: Từ khái niệm, cơ chế và nguyên nhân bệnh trĩ như đã nêu ở trên, các bạn cần thấy rằng bệnh trĩ không hề có tính lây truyền, không thể lây từ người này sang người khác và không lây qua bất kỳ đường nào .

  1. Bệnh trĩ có nguy hiểm không ?
  2. Cách giảm đau bệnh trĩ
  3. Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt

Với những thông tin mà chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thái Hà đã cung cấp như ở trên chắc hẳn các bạn đã giải đáp được phần nào thắc mắc về vấn đề bệnh trĩ có lây không. Các bạn muốn có thêm thông tin chi tiết về bệnh trĩ hãy liên hệ với chuyên gia theo số điện thoại 01665.115.116 / 01665.116.117 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ miễn phí. Hoặc tới phòng khám tại địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh trĩ hiệu quả, triệt để.

DMCA.com Protection Status
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám