• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh trĩ có gây ung thư không ?

Bệnh trĩ có gây ung thư không ?
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 18 lượt đánh giá )

Thưa bác sĩ. Tôi bị trĩ đã nhiều nam nay, dù đã áp dụng nhiều cách chữa bệnh trĩ khác nhau nhưng bệnh vẫn khỏi dứt điểm được. Một số người bạn của tôi cảnh báo bệnh trĩ có thể gây ung thư trực tràng. Vậy xin bác sĩ trả lời giúp tôi: Bệnh trĩ có gây ung thư không ạ? Tôi xin cảm ơn! Hoàng Trọng Nam, Nam Định.

bệnh trĩ có gây ung thư không ?

Bệnh trĩ có gây ung thư không ?

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn Nam.

Trước tiên, xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng trình độ chuyên môn của các chuyên gia thuộc phòng khám Đa khoa Thái Hà và gửi câu hỏi về cho cúng tôi.

Bệnh trĩ là một bệnh lý rất phổ biến ở nước ta. Khi áp lực trong ổ bụng (với phụ nữ mang thai), áp lực trong trực tràng và trong ống hậu môn tăng cao sẽ làm cho tĩnh mạch trực tràng và hậu môn bị phình, giãn ra bởi chất lượng của tổ chức mô kém gây nên bệnh trĩ.

Những thói quen tưởng chừng như vô hại lại là yếu tố nguy cơ khiến bệnh trĩ xuất hiện trên cơ thể bạn như: ngồi nhiều, ăn ít rau xanh, trái cây tươi, uống ít nước…

Hầu hết mọi người đều coi nhẹ nhưng biểu hiện của bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, chỉ đến khi trĩ đã lòi ra bên ngoài, gây đau đớn, chảy máu nhiều mới chịu đi khám.
Trĩ có 2 loại là trĩ nộitrĩ ngoại. Một người có thể bị trĩ nội, bị trĩ ngoại hoặc bị đồng thời cả 2.

  1. Bệnh trĩ có gây vô sinh không ?
  2. Bệnh trĩ có lây không ?

Bệnh trĩ có gây ung thư không ?

Với câu hỏi của bạn là bệnh trĩ có gây ung thư không thì các chuyên gia xin trả lời như sau :

Bản thân bệnh trĩ chủ yếu ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh như ngồi khó, ngồi gây đau, đại tiện khó, hậu môn có chất nhầy, ngứa hậu môn, không thể tập trung vào công việc. Nhưng khi bệnh trĩ để lâu mà không được điều trị, hoặc đã điều trị nhưng không dứt điểm thì nguy hiểm hơn rất nhiều, và lúc này bệnh đã ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe người bệnh.

Nguy hiểm nhất phải kể đến là bệnh ung thư trực tràng. Căn bệnh này đến nay vẫn chưa có cách chữa khỏi. Mội phương pháp điều trị chỉ nhằm hạn chế sự phát triển và giảm triệu chứng của bệnh.

Bệnh ung thư trực tràng là 1 trong 10 loại bệnh ung thư đang giết chết nhiều người Viêt Nam nhất hiện nay.

Không chỉ vậy, nếu bị bệnh ung thư trực tràng người bệnh sẽ phải chịu sự đau đớn về thể xác đến cùng cực. Không ít trường hợp bệnh nhân mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối đã chỉ mong được chết sớm để giải thoát cho thân thể mình.

Mọi bệnh lý đều có quá trình xâm nhập, gây bệnh và phát triển của nó. Khi đã năm rõ được quá trình này thì người bệnh cần biết cách để phòng tránh và ngăn ngừa nó ngay từ đầu. Có vậy mới giảm thiểu tối đa được ảnh hưởng của bệnh cũng như chi phí điều trị.

Hiện nay, bệnh trĩ có thể được ngăn ngừa hiệu quả với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH. Áp dụng mũi dao nano vào việc cắt búi trĩ mà người bệnh không lo bị đau, mất máu nhiều hay làm tổn thương tới cấu trúc thành trực tràng khỏe mạnh.

  1. Tìm hiểu những tác hại của bệnh trĩ 
  2. Thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Qua bài viết này , chúng tôi hy vọng đã giải đáp được toàn bộ thắc mắc " bệnh trĩ có gây ung thư không " của nhiều người .Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, phòng khám đa khoa Thái Hà tự hào là đơn vị y tế chữa trị bệnh trĩ uy tín bậc nhất tại Hà Nội hiện nay. Phòng khám chỉ có 1 cơ sở duy nhất tại số 11 – đường Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội. Chúng tôi cam kết mag lại cho người bệnh những giá trị dịch vụ tốt nhất có thể.

Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh trĩ của phòng khám có thể gọi điện thoại tới số 01665.115.116 sẽ được hõ trợ tối đa. Xin cảm ơn!

DMCA.com Protection Status
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám