• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Bệnh apxe hậu môn có nguy hiểm không

Bệnh apxe hậu môn có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người . Để có thể hiểu chi tiết hơn về những tác hại của bệnh apxe hậu môn, các bạn hãy cùng tham khảo các thông tin về tác hại của bệnh qua bài viết chia sẻ dưới đây

Bệnh apxe hậu môn có nguy hiểm không
Điểm trung bình: 8.7 / 10 ( 29 lượt đánh giá )


Bệnh apxe hậu môn có nguy hiểm không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người bệnh không may bị căn bệnh phiền toái ở hậu môn trực tràng này hỏi thăm. Theo các chuyên gia hậu môn trực tràng thì nếu để bệnh apxe hậu môn kéo dài sẽ gây ra những tác hại cho cả sức khỏe và đời sống sinh hoạt hàng ngày. Để có thể hiểu chi tiết hơn về những tác hại của bệnh apxe hậu môn, các bạn hãy cùng tham khảo các thông tin về tác hại của bệnh qua bài viết chia sẻ dưới đây.

 

Bệnh apxe hậu môn nguy hiểm như thế nào đối với sức khỏe?


Apxe hậu môn là căn bệnh hình thành do các tuyến ở vùng hậu môn trực tràng bị nhiễm trùng cấp tính. Bệnh apxe hậu môn có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào kể cả người già và trẻ nhỏ. Nếu các bạn thắc mắc bệnh apxe hậu môn có nguy hiểm không thì đây sẽ là câu trả lời cho các bạn. Tác hại của bệnh apxe hậu môn đối với sức khỏe là rất lớn. Dưới đây là các tác hại của bệnh apxe hậu môn có thể gây ra cho người bệnh nếu không chữa trị kịp thời:

  • - Gây nhiễm trùng mủ: Đây là một trong những tác hại hàng đầu của bệnh apxe hậu môn gây ra cho người bệnh. Nếu bị nhiễm trùng chảy mủ phạm vi viêm nhiễm sẽ lan rộng từ đó, người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn hơn rất nhiều.
  • - Bị rò hậu môn: Đây là một trong những biến chứng mà bệnh apxe hậu môn có thể gây ra cho người bệnh.
  • - Viêm nang lông: Nói về tác hại của bệnh apxe hậu môn cho sức khỏe chúng ta không thể bỏ qua tác hại này. Sở dĩ khi bị apxe hậu môn người bệnh có nguy cơ cao bị viêm nang lông là do dịch mủ chảy ra từ đó gây kích thích cho vùng mao nang nhỏ.
  • - Ngoài ra apxe hậu môn còn có thể gây đại tiện khó, đại tiện mất tự chủ cho người bệnh…

 

Bệnh apxe hậu môn rất nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh

Bệnh apxe hậu môn ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người bệnh

Tác hại của bệnh apxe hậu môn cho đời sống sinh hoạt


Tác hại của bệnh apxe hậu môn cho người bệnh không chỉ dừng ở sức khỏe mà bệnh còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống sinh hoạt thường ngày. Do bệnh gây nhiều đau đớn, bứt rứt, khó chịu… chính vì vậy những người bị mắc bệnh apxe hậu môn (nhất là khi bệnh đã ở giai đoạn nặng) thường rất khó có thể tập chung vào công việc. Bên cạnh đó apxe hậu môn cung ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh.
Tác hại của bệnh apxe hậu môn đối với người bệnh rất lớn chính vì vậy ngay khi có dấu hiệu apxe hậu môn chẳng hạn như đau đớn, ngứa ngáy, xuất hiện các khối cứng sưng tấy, chảy mủ… thì các bạn nên nhanh chóng đi đến các địa chỉ chữa apxe hậu môn thăm khám và điều trị bệnh. Bên cạnh đó khi có dấu hiệu bệnh thì các bạn chú ý giữ gìn vệ sinh vùng hậu môn, mặc quần thoáng rộng… để tránh làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

  1. Có thể bạn quan tâm :
  2. Bệnh trĩ là gì
  3. Bệnh trĩ ngoại là gì

 

Hi vọng những thông tin trong bài viết bệnh apxe hậu môn có nguy hiểm không sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tác hại của bệnh apxe hậu môn để từ đó có hướng đi khắc phục bệnh kịp thời và triệt để. Nếu có biểu hiện của bệnh apxe hậu môn các bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn và thăm khám trực tiếp.

DMCA.com Protection Status
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám